Image

Nội dung trang đọc một tin tức

Vận động viên kiếm tiền giỏi hơn cả Messi lẫn Ronaldo là ai ?

Lượt xem 7|Lượt thích 0|Quan tâm 0|Chia sẻ 0|Phản hồi 0

Phản hồi

   Roger Federer sở dĩ giàu có chủ yếu là do kiếm nhiều mà xài ít! Tuy nhiên, điều đó vẫn không ngăn cản anh có cuộc sống xa hoa.

   Tận dụng danh tiếng của mình, Roger Federer mở quỹ từ thiện Roger Federer Foundation từ năm 2003 nhằm mục tiêu đem giao dục đến cho 1 triệu trẻ em ở châu Phi với hạn chót là vào năm 2018.

Hiện nay, quỹ của Federer đã thu hút tới 40 triệu đô la (gần 10.000 tỷ đồng). Federer thỉnh thoảng vẫn đi thăm bọn trẻ được hưởng lợi từ quỹ từ thiện của anh.

Sống cho người khác như vậy, còn cho bản thân, Federer chủ yếu xài tiền vào cây vợt. Những cây vợt của anh được chăm sóc riêng bởi P1, một công ty còn chuyên phục vụ nhu cầu của các khách hàng như Novak Djokovic và Andy Murray.

Còn cho gia đình, Federer tậu một căn biệt thự hiện đại vào năm 2014. Ngôi nhà nằm cạnh hồ Zuric, có giá khoảng 8,1 triệu đô la (188 tỷ đồng).

Song song đó, Federer đang sở hữu vài bất động sản ở Thụy Sĩ và một căn penthouse tại Dubai, nơi anh chủ yếu đến để tập luyện. 

Federer còn có một bộ sưu tập xe Mercedes-Benz khá lớn. Thế nhưng, nguồn gốc của chúng không phải do anh mua, mà từ hợp đồng quảng cáo cho hãng xe Đức từ năm 2008 và tái ký năm 2018. Thậm chí hàng năm, anh bỏ túi thêm 5 triệu đô la từ giao kèo này.

Federer cũng rất hứng thú với rượu. Anh là đại sứ của hãng sâm banh Moët & Chandon. Vào năm 2018, hãng này từng tặng anh 1 chai thuộc loại số lượng có hạn nhằm đánh dấu 20 năm Federer đánh chuyên nghiệp. 

Moët & Chandon đã rao bán 20 chai loại này với giá 23.000 đô la/chai. Sau đó, toàn bộ số tiền thu được đều chuyển vào quỹ Roger Federer Foundation.

Quảng cáo 1

Quảng cáo 2